4 เคล็ดลับเสริมหล่อ ใส่เสื้อเชิ้ตยีนส์ยังไง ให้ดูดีเหมือนหลุดออกมาจากแมกกาซีน

shirt jeans

ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าผู้ชายแต่สมัยนี้เรื่องของการดูแลตัวเอง รวมถึงการเลือกซื้อเสื้อผ้าในสไตล์ที่ดูดีก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเลยนะครับ เพราะการแต่งตัวนั้นจะช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น เมื่อมีความมั่นใจ การจะทำอะไรสักอย่างนึงให้ประสบความสำเร็จมันก็จะง่ายดายไปหมด ซึ่งการที่เราจะเสริมสร้างความมั่นใจ ให้แต่งตัวออกมาได้แบบดูดี มีสไตล์นั้น ไม่จำเป็นต้องแหวกแนวหรือแต่งตามกระแสแต่อย่างใด แค่เราเริ่มต้นจากการเลือกเสื้อเชิ้ตให้ถูกหลักทั้ง 4 ข้อนี้ได้ ก็ช่วยให้หนุ่ม ๆ ดูดีเหมือนเดินออกมาจากแมกกาซีนแล้ว

  1. ขนาดเสื้อพอดี เพิ่มดีกรีความเท่ กฎข้อที่หนึ่งที่จะทำให้เราใส่เสื้อเชิ้ตออกมาได้อย่างดูดีคือ ต้องใส่ให้พอดีตัว ตัวเสื้อควรกว้างกว่าไหล่สัก 1 นิ้ว เพื่อให้ขยับตัวได้ง่าย แต่อย่าใส่แบบหลวมเว่อร์เด็ดขาดเลยนะครับ เพราะจะทำให้ดูเตี้ย และที่สำคัญถ้าจะซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมจากต่างประเทศก็ต้องสอบถามพนักงานให้ดีด้วยว่าไซส์นั้นความกว้างเท่าไหร่ เพราะแต่ละแบรนด์ต่อให้เขียนไซส์เดียวกัน ก็มักจะมีขนาดต่างกัน หรือถ้าจะให้ดีซื้อเสื้อเชิ้ตแบรนด์ไทยไปเลยครับ เพราะเค้าจะตัดเย็บทุกอย่างให้สอดคล้องกับรูปร่างของคนไทยมากที่สุด ใส่ยังไงก็ออกมาดูดีแน่นอน
  1. เลือกทรงเสื้อเป็น เด่นมาแต่ไกล หนุ่ม ๆ อาจจะยังไม่รู้ว่าเสื้อเชิ้ตนั้นมีด้วยกัน 2 ทรง คือ Slim Fit และ Comfort Fit ซึ่งทรง Slim Fit จะมีดีไซน์เข้ารูป แนบเนื้อ เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่หุ่นดี ไม่มีพุง เน้นโชว์ว่าตัวเองมีกล้ามตรงหัวไหล่นิด ๆ มีหน้าท้องที่แบนราบ อะไรประมาณนี้ ส่วนทรง Comfort Fit จะเหมาะกับคนตัวใหญ่ มีพุง หรือไม่ก็ผอมแห้งไปเลย เพราะเป็นทรงตรง ๆ หลวม ๆ ใส่แล้วคล่องตัว ปกปิดหุ่นได้ดี ใส่แล้วมีความมั่นใจขึ้นเป็นกอง
  1. คอเสื้อที่ดี ทำให้คุณดูดีขึ้นเป็นกอง จุดเล็ก ๆ ที่หลายคนมองข้าม อย่างคอเสื้อก็เป็นส่วนที่ช่วยให้บุคลิกของเราโดดเด่นขึ้นมาได้ เพราะคอเสื้อและปกเสื้อเชิ้ตนั้นมีหลายแบบ ซึ่งถ้าเราเลือกซื้อให้เข้ากับรูปหน้าเราได้ งานนี้เดินไปไหนใคร ๆ ก็กรี๊ด เช่น ถ้าเราเป็นหนุ่มจืด อยากแต่งตัวให้ดูเคร่งขรึม มีมาด ก็ลองเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีปลายปกแหลมกว้าง หรือถ้าอยากเปลี่ยนสไตล์ให้กลายเป็นหนุ่มโรแมนติค อบอุ่น ก็ให้ใส่เสื้อที่ปลายปกมน และแคบ แต่สำหรับใครที่หน้าใหญ่ คอหนา อันนี้แนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตที่สันปกไม่สูงมาก อยู่ที่ระดับคอก็พอ เพราะจะช่วยให้คอดูยาวขึ้น และหุ่นดีเหมือนมีเวทมนตร์ยังไงยังงั้นเลย
  1. เนื้อผ้าสบาย ใส่ไปงานไหนก็เกิด สิ่งสุดท้ายที่หนุ่ม ๆ ต้องใส่ใจก่อนจะเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตสักตัว ก็คือเรื่องของเนื้อผ้า ยิ่งเราจะซื้อเสื้อเชิ้ตมาใส่เดินในเมืองไทยที่มีอากาศร้อนจัดด้วย ยิ่งต้องเลือกใส่ที่เป็นเนื้อผ้าฝ้ายแบบ Cotton 100% ไปเลยมันถึงจะใส่ได้นาน เพราะเนื้อผ้าจะไม่หนามาก อากาศถ่ายเทได้สะดวก สวมใส่สบาย เหมาะกับใส่ในบ้านเรา ดูแลรักษาก็ง่าย และใช้เวลารีดไม่นานด้วย ช่วยให้เดินในงานได้ยาว ๆ ทำภารกิจได้แบบสะดวกสบายตลอดทั้งวัน ไม่มีกลิ่นตัวให้ต้องเป็นกังวล

เห็นมั้ยครับว่าการเลือกซื้อเลือกใส่เสื้อเชิ้ตยีนส์สักตัว มันมีดีเทลอีกมากให้เราค่อย ๆ เรียนรู้กันไป ซึ่งครั้งหน้าถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสได้ไปซื้อเสื้อเชิ้ตยีนส์ที่ไหน ก็ลองเอาเทคนิคทั้ง 4 นี้ไปใช้ดู รับรองว่าจะต้องได้เสื้อเชิ้ตยีนส์ที่ทั้งหล่อ ทั้งเท่ มาเสริมบารมี ใส่ไปที่ไหนก็มีแต่ความมั่นใจแน่นอน

0 Comments

Leave a reply