5 เทคนิคเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับบุคลิก

shirt-personality-color

สำหรับผู้ชายแล้วใครว่าแฟชั่นไม่สำคัญ ผู้ชายบางคนมีความเนี้ยบ เท่ และดูดี คัดสรรแต่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับบุคลิกตัวเองเท่านั้นมาสวมใส่ ถ้าจะปล่อยโทรมๆ หรือดูแมนจนเต็มร้อย เสื้อผ้า หน้า ผม ไม่สนใจก็คงไม่ไหว เพราะผู้ชายในยุคนี้ต้องออกสังคม บางคนต้องพบปะลูกค้าบ่อยครั้ง และบางคนก็ต้องการมีสไตล์ในแบบตัวเอง ปัจจุบันผู้ชายที่หันมาดูแลตัวเองและใส่ใจการแต่งตัวมีมากขึ้น ทำให้แฟชั่นของผู้ชายที่ดูเรียบง่าย กลายเป็นแฟชั่นที่ซ่อนเสน่ห์และทำให้ดูเท่หได้อย่างเหลือเชื่อ ที่สำคัญที่สุดคือการใช้สีสันในเสื้อผ้าที่ช่วยเสริมให้บุคลิกดูดีและสามารถเปลี่ยนไปได้แบบง่ายๆ แค่เพียงเปลี่ยนสี ทำให้การเลือกสีค่อนข้างต้องระมัดระวังพอสมควร วันนี้เราจึงมี 5 เทคนิคเลือกสีเสื้อให้เหมาะสมกับบุคลิกมาแนะนำหนุ่มๆ กันค่ะ

  1. ผู้ชายบุคลิกเข้มขรึม ถ้าคุณเป็นผู้ชายบุคลิกเข้มขรึม พูดน้อย ดูเป็นผู้ใหญ่ และใช้ชีวิตที่มีระเบียบแบบแผน คุณจะเหมาะสมกับเสื้อผ้าในโทนสีน้ำตาลเข้ม, สีน้ำเงิน Navy Blue และสีดำ แต่ก็สามารถสวมใส่เสื้อผ้าโทนสีขาวในวันสบายๆ ได้ เน้นสวมใส่กางเกงเป็นโทนสีเข้มและเสื้อโทนสีอ่อน เสริมรองเท้าหนังสีน้ำตาลหรือดำ เน้นเป็นกางยีนส์-เสื้อเชิ้ตก็จะยิ่งทำให้บุคลิกของคุณเท่เหนือใคร
  2. ผู้ชายบุคลิกมีเสน่ห์ ซ่อนความเซ็กซี่ ผู้ชายบุคลิกมีเสน่ห์มักจะเป็นคนที่เข้มงวดเรื่องการแต่งตัวมาก ต้องดูเนี้ยบ เหมาะสมกับรูปร่าง และเมื่อสวมใส่แล้วต้องมีเสน่ห์ดึงดูดสายตาคนรบข้างให้ชื่นชมได้ดี จึงเหมาะกับโทนสีดำ, สีน้ำเงิน Navy Blue, สีน้ำตาลอ่อน และโทนสีสันที่เข้ากับสีผิวทั้งผิวขาวและผิว 2 สี เป็นโทนสว่างที่น่ามอง เช่น สีฟ้า, สีเหลือง หรือสีเขียว เป็นต้น
  3. ผู้ชายบุคลิกสายลุย ผู้ชายบุคลิกสายลุยที่ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสบายๆ เพื่อให้คล่องตัวเมื่อต้องออกไปลุยงาน จึงเหมาะสมกับโทนสีน้ำตาลเข้ม, สีเทา, สีน้ำเงิน Navy Blue และสีเขียวเข้ม สามารถสวมใส่เป็นโทนสีเดียวกันทั้งหมดหรือแมทซ์สไตล์เสื้อเชิ้ตสีเข้มกับกางเกงยีนส์ เสริมด้วยรองเท้าหนัง หรือผ้าใบคู่เก่งก็เท่ไม่เบาเลยทีเดียว
  4. ผู้ชายบุคลิกอ่อนโยน เป็นมิตร ผู้ชายบุคลิกอ่อนโยน ดูเป็นมิตร มีความเป็นเด็กและสดใส เหมาะสมกับโทนสีน้ำตาลอ่อน, สีขาว, สีเบจ และโทนสีสว่างอย่างสีฟ้า, สีเขียวอ่อน และสีชมพูอ่อน เป็นต้น ผู้ชายบุคลิกนี้จะดูสดใสเหมือนเด็กๆ ดังนั้นเลือกเป็นเป็นเสื้อยืดหรือเชิ้ตโทนสีสว่าง และเสริมด้วยรองเท้าโทนสีขาวหรือเทาก็จะเหมาะสมกับบุคลิกมากเลยทีเดียว
  5. ผู้ชายบุคลิก Metrosexual Metrosexual คือ ผู้ชายสายแฟชั่นที่สามารถแมตซ์เสื้อผ้า หน้า ผม ให้โดดเด่น ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรมาสวมใส่ก็ดูดีไปหมดทุกแบบ จึงเหมาะกับทุกโทนสีไม่ว่าจะเป็นโทนสีอ่อนสดใส เช่น สีขาว, สีเหลือง, สีฟ้า หรือจะใส่แบบที่มีลวดลายก็เท่สุดๆ

การเลือกสีที่เหมาะสมกับบุคลิกจะช่วยเสริมให้ผู้ที่สวมใส่ดูโดดเด่น มีเสน่ห์ที่ชวนมอง ซึ่งทั้ง 5 สีเสื้อผ้านี้จะช่วยเสริมให้ผู้สวมใส่มีบุคลิกที่ดีและมีเอกลักษณ์ให้คนจดจำได้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือเสริมความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ ไม่ว่าจะออกไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานสำคัญก็ทำให้คุณกลายเป็นตัวเอกของงานได้อยู่เสมอ

0 Comments

Leave a reply