วิธีแมทช์เสื้อเชิ้ตกับกางเกงใส่ทำงานให้ง่ายและดูดีสำหรับคุณผู้ชาย

match-shirts-and-pants-for-workday

สำหรับผู้ชายแล้วการแต่งตัวไปทำงานในแต่ละวันคงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากจะต้องใส่ใจในรายละเอียดของเสื้อผ้าในแต่ละวัน โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบในการแต่งตัวลุคเนี๊ยบๆ อย่างเสื้อเชิ้ตกางเกงสแล็ค หรือเสื้อเชิ้ตกับกางเกงชิโน่ก็ตาม ซึ่งในวันนี้เราก็มีการจับคู่แมทช์เสื้อเชิ้ตกับกางเกงใส่ทำงานเพื่อให้เลือกใส่ได้อย่างมั่นใจในแต่ละวันมาฝากกัน

วันจันทร์ เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยวันแห่งการทำงานที่เคร่งเครียด การหยิบชุดมาแมทช์กันในวันจันทร์นั่นอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คน เราขอแนะนำว่าให้ลองนำเสื้อเชิ้ตผ้า Oxford ซึ่งเป็นเสื้อเชิ้ตที่มีดีเทลของการตัดเย็บแบบปราณีตและเนื้อผ้าที่บางเบา ลองนำเสื้อเชิ้ต Oxford สีโทนอ่อนอย่างฟ้า,ขาว หรือน้ำเงิน ซึ่งสีเหล่านี้จะให้ความรู้สึกสบายและไม่อึดอัดจับคู่กับกางเกงใส่ทำงานแบบ Workday ที่มีทรงแบบเข้ารูปหรือ Skinny เหมาะเสริมลุคเท่ๆ แต่มีความทะมัดทะแมง พร้อมรับมือกับศึกหนักในวันจันทร์

วันอังคาร สำหรับวันอังคารนั้นยังคงเป็นวันทำงานที่มีความตึงเครียดอยู่พอสมควรเพราะเราเชื่อว่างานของคุณยังคงเยอะอยู่แน่นอน แนะนำให้ลองเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วหาเสื้อเชิ้ตแบบอ๊อกฟอร์ดสีเข้มๆ อย่างสีดำ มาจับคู่กับกางเกง Workday สี Dark Grey เพื่อลดทอนความเข้มข้นของสีให้ดูนุ่มนวลแต่ก็ยังคงความเป็นหนุ่มสมาร์ทลุคอยู่เช่นเดิม

วันพุธ วันที่คุณจะเริ่มผ่อนคลายลงบ้างจากการทำงานเพราะเป็นวันที่อยู่กลางสัปดาห์ โดยทั่วไปแล้วการแต่งตัวไปทำงานวันพุธนั้นสามารถแต่งสบายๆ มากยิ่งขึ้นเช่น Super Shirt สี Navy หรือ Grey สำหรับลุคแบบมินิมอลหน่อยๆ กับกางเกง Workday สีดำ BlackButterfly หรือใครจะเปลี่ยนมาเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงสีดำ ก็ได้โทนแบบมินิมอลสำหรับวันพุธเช่นเดียวกัน

วันพฤหัสบดี เมื่อการทำงานมาถึงวันพฤหัสบดีแล้วหลายคนคงจะเริ่มเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานแบบชิลๆ กันแล้วการแต่งตัวก็สามารถที่จะจับคู่เสื้อเชิ้ตสีพื้นๆ สบายๆ กับกางเกง Workday โทนสว่างๆ อย่าง Mustard ก็ดูดีสร้างลุคแบบหนุ่มผู้หลงใหลในสีสันแบบ เอิร์ธโทนได้ง่ายๆ สิ่งสำคัญก็คือการเลือกใส่รองเท้าควรจะเป็นโทนสีที่อ่อนกว่ากางเกง Mustard เช่นสนีคเกอร์สีขาวสักคู่ก็เพียงพอแล้ว

วันศุกร์ วันสุดท้ายของการทำงานประจำสัปดาห์มาถึงแล้ว แน่นอนว่าหนุ่มๆ บางคนเฝ้ารอวันนี้มายาวนาน เพราะหลังเลิกงานจะได้ออกไปแฮงค์เอ้าท์สังสรรค์กับเพื่อนๆ ฉะนั้นแล้ววันนี้เราขอแนะนำให้เปลี่ยนจากหนุ่มลุคสมาร์ทมาเป็นหนุ่มเท่แบบสตรีทด้วยการหยิบ Oxford Shirt แมทช์เข้ากับกางเกง Chino โทนสี Japanese Navy หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตแบบ Printed Shirt จับคู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณก็ไม่ว่ากัน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีแต่งตัวไปทำงานอย่างง่ายๆ ที่จะช่วยให้การเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วมองหาชุดทำงานกลายเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น แถมยังได้ลุคเท่ๆ พร้อมสำหรับการทำงานในแต่ละวันอีกด้วย

0 Comments

Leave a reply