4 เคล็ดลับอัพลุคสุดคูล ด้วยเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์

denim-jacket-style

กลายเป็น Must Have ไอเทมของผู้ชายทุกคนไปแล้วนะครับ สำหรับเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ที่ใส่ไปงานไหนยังไงก็เกิด ซึ่งเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์นี้ข้อดีของมันคือเราสามารถหยิบมาใส่ได้ตลอดเวลา ทุกช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะร้อน ฝน หนาว เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ก็ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้จริง ๆ แต่เพราะเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์นั้นก็เหมือนกับเสื้อผ้าทั่ว ๆ ไป ที่ต่อให้มันจะดูดีแค่ไหน แต่ถ้าเราใช้งานมันผิดวิธีก็จะทำให้เสน่ห์ของมันหายวับไปกับตา ดังนั้นเราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูเคล็ดลับเสริมหล่อแบบวิถีเน็ตไอดอลด้วยเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์กัน

  1. เลือกไซส์เสื้อยีนส์ บ่งบอกถึงสไตล์ ขนาดของเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์เป็นอะไรที่สำคัญมาก เพราะมันจะเป็นตัวบ่งบอกได้ถึงสไตล์ของเรา ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนอยากให้ตัวเองดูโฉบเฉี่ยว มีสไตล์ ก็ใส่แจ็คเก็ตยีนส์แบบเข้ารูป พอดีตัว หรือเพื่อน ๆ คนไหนอยากได้ลุคสบาย ๆ เผื่อจะใส่ไว้เป็นเสื้อคลุมทับเสื้อเชิร์ตหรือเสื้อยืดอีกที ก็เลือกแบบที่ไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อย เท่านี้ก็เฟี้ยวแล้ว
  2. แจ็คเก็ตยีนส์ ใส่คู่กับชิโน่ ยังไงก็ดูดี ใครที่กำลังเล็งแจ็คเก็ตยีนส์สักตัว แต่ไม่รู้ว่าจะเอามาแมทช์เข้าคู่กับอะไรให้ออกมาดูดีได้แบบ 100% ก็แนะนำให้จับแจ็คเก็ตยีนส์มาเข้าคู่กับกางเกงผ้าชิโน่เลยครับ ยิ่งถ้าเป็นสีกากีด้วยยิ่งดี เพราะจะทำให้ดูวินเทจในสไตล์ย้อนยุค เป็นลุคที่ใครแต่งก็ออกมาดูดีทั้งนั้น
  3. แจ็คเก็ตยีนส์ ใส่ได้บ่อย ไม่ต้องกลัวเบื่อ ถึงแม้แจ็คเก็ตยีนส์จะไม่ใช่รองเท้านักเรียน แต่เชื่อเถอะครับว่ายิ่งใส่มันให้เก่ามากเท่าไหร่ ก็จะแสดงถึงความเก๋ามากเท่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าอายที่จะหยิบเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ขึ้นมาใส่ออกงานทุกงาน เพียงแค่เราสลับเสื้อข้างในบ้าง สลับกางเกงบ้าง หรือสลับรองเท้าบ้าง เท่านี้ก็กลายเป็นลุคใหม่ ๆ ที่คงความเท่แบบเดิม ๆ ไว้ได้แล้ว
  4. ซักไม่ต้องบ่อย ทำทุกอย่างให้เหมือนปกติ หนุ่ม ๆ บางคนที่ไม่ค่อยได้ใส่เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ แต่อยากมีมันไว้ในครอบครอง ก็คงหลงคิดว่าถ้าซื้อมาแล้ว ใส่เสร็จครั้งนึงก็คงต้องซักทันที อันนี้บอกเลยว่าผิดมากครับ เพราะแจ็คเก็ตยีนส์ก็เหมือนกับกางเกงยีนส์ ถ้าซักบ่อย ๆ สีก็ซีด ดูแล้วก็เด๋อ ๆ ไม่เท่ ไม่คูล สไตล์ไม่มา เพราะฉะนั้นจะให้ดีต้องใส่จนชิน ใส่ซ้ำ ๆ ใส่ย้ำ ๆ ใส่จนขึ้นเฟดกันไปเลยครับ พอใส่ไปจนคุ้นเคย ทีนี้แหละเพื่อน ๆ จะไม่อยากหยิบเสื้อตัวไหนมาใส่อีกเลย

แจ็คเก็ตยีนส์เดี๋ยวนี้มีให้เลือกกันมากมายหลายสีเลยนะครับ ทั้งสียีนส์ สีดำ สีขาว ซึ่งแต่ละสีก็บ่งบอกถึงสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นถ้าจะให้ดีก็แนะนำให้เลือกซื้อหลาย ๆ สีเก็บไว้ เพราะจะช่วยให้แต่งเข้าคู่กับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ ได้ง่ายดายขึ้นมาก แถมยังคงความเท่ไว้ได้อีกด้วย

0 Comments

Leave a reply